Mì ramen nào ngon nhất?

Có rất nhiều quán mì ramen ở Sài Gòn, nhưng khi được hỏi, đa số người Nhật sống tại đây sẽ nói: Danbo.

Với những ai say mê ẩm thực Nhật, thưởng thức mì ramen Danbo trứ danh là một trong những trải nghiệm nguyên bản tuyệt vời nhất.
Dù được chế biến trên nền Tokontsu truyền thống, loại phổ biến nhất Nhật Bản. Nhưng để tạo được vị ngon quyến rũ chinh phục ngay chính người bản xứ, Danbo quả thật xứng đáng đứng vào hàng ngũ những quán ramen ngon nhất thế giới. Nào cùng thưởng thức nhé!

Nước súp Tonkotsu đặc trưng và độc đáo

Nguyên liệu chính gốc từ Nhật và quá trình chiết xuất phức tạp đã tạo nên loại nước dùng sóng sánh nguyên chất như kem. Súp được chế biến tại chỗ ở mỗi cửa hàng nên luôn tươi ngon, có mùi thơm hấp dẫn dễ chịu, vị mặn đậm đà bí ẩn.

Hãy thử một muỗng nào!

Mì ramen nào ngon nhất?
Ảnh: Ramen Danbo Australia

Sợi mì mỏng hảo hạng được làm thủ công

Sợi mì ramen mảnh, độc đáo, được làm thủ công bởi các nghệ nhân lâu năm. Vị béo và mùi thơm của bột mì hoàn toàn phù hợp với nước dùng đặc trưng của Danbo.

Mì ramen nào ngon nhất?
Ảnh: Ramen Danbo Kagoshima

Những lát thịt hấp dẫn bên trên

Thịt heo Yakibuta Chashu chọn lọc đủ ba lớp, nguồn gốc từ Nhật, hầm kỹ trong nước sốt thịt được chế biến đặc biệt, tạo ra hương vị đậm đà và kết cấu tan trong miệng hiếm thấy.

Mì ramen nào ngon nhất?
Ảnh: Ramen Danbo Vietnam

Món trứng lòng đào đẹp mắt

Đến với Danbo, nếu bỏ qua phần trứng ngâm kỹ trong nước sốt - lòng đỏ trứng được tính toán sao cho vừa chín tới một chút, sắc màu tuyệt đẹp - thì thật là đáng tiếc.

Nhìn hình thôi cũng đủ tan chảy phải không nào!

Mì ramen nào ngon nhất?
Ảnh: Ramen Danbo Kagoshima

Vị cay đặc trưng

Dựa trên bột ớt đỏ Ichimi Togarashi trộn với các loại gia vị và hương liệu Á Đông, hỗn hợp bí mật hàng đầu này mang đến mùi thơm không thể nào nhầm lẫn của ramen Danbo. Thực khách chỉ việc thưởng thức và hít hà!

Mì ramen nào ngon nhất?
Ảnh: Ramen Danbo Kagoshima

Các tùy chọn của Danbo rất chi tiết. Bạn có thể chọn 4 cấp độ cho vị mặn, vị cay, số lượng hành hay độ dai của sợi mì. Nếu lần đầu đến quán, hãy thử bắt đầu với loại mì tonkotsu truyền thống, có trứng; lựa chọn sợi mì dai nhất, vị nhạt, hành và mức cay trung bình nhé!

Nếu đi cùng nhóm bạn, hãy thưởng thức set đầy đủ ở đây:

Mì ramen nào ngon nhất?
Ảnh: Ramen Danbo Australia

Danbo đã từng thắng giải Fukuoka dành cho ramen ngon nhất, còn chần chờ gì nữa. Bạn có thể bắt gặp hai quán nhỏ khiêm tốn rất khó tìm tại Sài Gòn, một trong hẻm Thái Văn Lung; cửa hàng còn lại nằm trên đường Xuân Thủy, Thảo Điền nhé!