Mát lạnh, năng lượng, thơm ngon, organic, tốt cho sức khỏe... Rất nhiều điều để ngợi ca, nhất là giá thành cực rẻ. Trong mùa hè, sau buổi lang thang, ngày làm việc mệt mỏi... ly nước mía giống như lon bia lạnh cao cấp nhập khẩu vậy.
Nhưng đôi khi bạn có thể gặp tai nạn với chúng. Quá dở, quá nhạt hoặc... đau lòng. Nói thẳng ra là đau bụng.
Làm sao để chọn nước mía ngon?
Ly nước mía ngon có mùi thơm ngào ngạt. Thông thường người bán sẽ ép chung với tắc. Nhưng một lát thơm chín mới thật sự giữ nguyên hương vị và độ ngọt. Tắc làm cho cảm giác chua kéo dài hơi lâu, mùi cũng lộ ra khá rõ. Cây mía chính gốc rất thơm, không nhất thiết phải lấn át mùi hương này.
Làm sao để chọn nước mía an toàn?
Có một người Trung Quốc rất kỳ quặc. Nếu bạn chọn sai, người này sẽ đến tìm bạn. Tên ông ấy tên Tào Tháo.
Nước mía ngọt, thu hút côn trùng. Vì vậy ngoài việc người bán che đậy cẩn thận, sạch sẽ, bạn nên chú ý đến màu của nước.
Mía sau khi xay, chỉ cần để bên ngoài sau 15 phút cũng đủ để chúng bắt đầu lên men. Lúc này, màu xanh sẽ đậm hơn nhưng chất nước lại trong hơn, nguy hiểm hơn. Bề mặt cũng không còn bọt nhỏ li ti nữa.
Ly nước mía hoàn hảo sẽ như thế này:
Xanh lá nhạt, màu đục, phủ lớp bọt mịn bên trên. Cảm giác như bạn rót ra từ một lon bia đắt tiền vậy.
Hãy uống nước mía, tận hưởng khoảnh khắc chia sẻ trải nghiệm với cuộc sống nhộn nhịp của thành phố. Nhưng đừng để cho người Trung Quốc nổi tiếng kia có cơ hội đến gần. Cùng nâng ly!!!