Tại sao chúng ta thích mùi khói

Người Việt đã quá quen với mùi củi cháy, mùi than hồng trước khi chuyển sang bếp gas, bếp điện. Khói, lửa kiểu như thuật giả kim làm tăng thêm hương vị đậm đà của các loại thịt, làm mềm đi các kết cấu dai tự nhiên, gợi nhớ ký ức ẩm thực tuyệt vời…

Tại sao chúng ta thích mùi khói

Mùi thơm đặc trưng của thịt được nướng trên lửa - có niên đại khoảng 1,8 triệu năm trước vẫn là một phần trong DNA ẩm thực của chúng ta. Sau đó sẽ đến bếp lửa của mẹ, mùi an ủi của bữa tối sau nhà, BBQ với bạn bè trung học… Có một thời trong lịch sử, trước khi các loại bếp hiện đại ra đời, tất cả món ăn nấu chín đều thoang thoảng khói. Luôn có sự liên hệ tiềm ẩn giữa con người và làn mây trắng mỏng này. Vì vậy khứu giác chúng ta đặc biệt nhạy cảm với hương thơm kích thích mạnh mẽ đó.

Hãy khám phá nỗi nhớ trong DNA và ký ức của chính mình bằng vị khói quyến rũ phủ đầy một tối thứ Sáu sang trọng nhé. 

BlackPit - Nướng và hun khói

Trong hai yếu tố hương và vị, mùi hương làm rung chuyển cảm xúc của chúng ta trước, ngay cả khi chưa kịp nhìn thấy món ăn. Vì vậy khi bạn vừa nhìn thấy khu vườn xinh đẹp này, cũng vừa lúc mùi thoang thoảng của bếp nướng hun khói mở ngoài trời lấp ló sau hàng dương.

Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói

Điều tuyệt vời nhất của các món ăn bạn có thể tìm thấy ở BlackPit chính là độ cháy, mùi gỗ, màu nâu giòn, vị đậm đà xen lẫn chút đắng nhẹ đâu đó. Tất cả đều được đi qua khói thoang thoảng. Thiếu nó, mọi thứ sẽ trống trải hơn. Đó là một phần mạnh mẽ của hương vị.

Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói

Nhớ đừng quên bỏ qua món sườn nướng mắc khén này. Nó sẽ đưa bạn qua một Bắc Âu và một Tây Bắc liền kề. Chỉ cần nghe mùi thôi, bạn hiểu ngay tuyến nước bọt của mình hoạt động như thế nào.

Tại sao chúng ta thích mùi khói

Đêm trong ngọn lửa Bắc Âu

Có rất nhiều thứ bạn sẽ thưởng thức ở BlackPit, bên ngoài khu vườn xinh xắn...

Tại sao chúng ta thích mùi khói

...Hay trong một không gian Bắc Âu chỉn chu với những vùng ánh sáng dịu dàng ấm cúng.

Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói

BlackPit cũng có nhiều loại bia draught không dễ tìm thấy ở nơi khác và một số chai vang mạnh mẽ không kém gì phong cách ẩm thực đặc trưng của họ.

Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói
Tại sao chúng ta thích mùi khói

Nhìn chung, nếu bạn theo đuổi sự hoàn hảo chi tiết, nhưng lại muốn lược bớt các yếu tố cầu kỳ không cần thiết, bạn sẽ thích BlackPit.

Ở đây là phiên bản tiêu chuẩn về không gian, ánh sáng, khoảng cách, âm thanh, sự chỉn chu... Tuy nhiên, tất cả lại gần gũi và tự do như làn khói. Thứ sẽ đi xuyên suốt các món ăn quyến rũ, đánh thức bản năng ẩm thực sâu thẳm, gợi nhớ khoảnh khắc những người thợ săn quây quần với con mồi trên lửa hồng. Hoặc ký ức về hương vị ấm áp đầy đặn trước khi con người bắt đầu biết đến bếp điện, bếp gas.

Tại sao chúng ta thích mùi khói