Mì ramen nào ngon nhất?

Có rất nhiều quán mì ramen ở Sài Gòn, nhưng khi được hỏi, đa số người Nhật sống tại đây sẽ nói: Danbo.

Có rất nhiều quán mì ramen ở Sài Gòn, nhưng khi được hỏi, đa số người Nhật sống tại đây sẽ nói: Danbo.

Với những ai say mê ẩm thực Nhật, thưởng thức mì ramen Danbo trứ danh là một trong những trải nghiệm nguyên bản tuyệt vời nhất.
Dù được chế biến trên nền Tokontsu truyền thống, loại phổ biến nhất Nhật Bản. Nhưng để tạo được vị ngon quyến rũ chinh phục ngay chính người bản xứ, Danbo quả thật xứng đáng đứng vào hàng ngũ những quán ramen ngon nhất thế giới. Nào cùng thưởng thức nhé!

Nước súp Tonkotsu đặc trưng và độc đáo

Nguyên liệu chính gốc từ Nhật và quá trình chiết xuất phức tạp đã tạo nên loại nước dùng sóng sánh nguyên chất như kem. Súp được chế biến tại chỗ ở mỗi cửa hàng nên luôn tươi ngon, có mùi thơm hấp dẫn dễ chịu, vị mặn đậm đà bí ẩn.

Hãy thử một muỗng nào!

Mì ramen nào ngon nhất?

Sợi mì mỏng hảo hạng được làm thủ công

Sợi mì ramen mảnh, độc đáo, được làm thủ công bởi các nghệ nhân lâu năm. Vị béo và mùi thơm của bột mì hoàn toàn phù hợp với nước dùng đặc trưng của Danbo.

Mì ramen nào ngon nhất?

Những lát thịt hấp dẫn bên trên

Thịt heo Yakibuta Chashu chọn lọc đủ ba lớp, nguồn gốc từ Nhật, hầm kỹ trong nước sốt thịt được chế biến đặc biệt, tạo ra hương vị đậm đà và kết cấu tan trong miệng hiếm thấy.

Mì ramen nào ngon nhất?

Món trứng lòng đào đẹp mắt

Đến với Danbo, nếu bỏ qua phần trứng ngâm kỹ trong nước sốt - lòng đỏ trứng được tính toán sao cho vừa chín tới một chút, sắc màu tuyệt đẹp - thì thật là đáng tiếc.

Nhìn hình thôi cũng đủ tan chảy phải không nào!

Mì ramen nào ngon nhất?

Vị cay đặc trưng

Dựa trên bột ớt đỏ Ichimi Togarashi trộn với các loại gia vị và hương liệu Á Đông, hỗn hợp bí mật hàng đầu này mang đến mùi thơm không thể nào nhầm lẫn của ramen Danbo. Thực khách chỉ việc thưởng thức và hít hà!

Mì ramen nào ngon nhất?

Các tùy chọn của Danbo rất chi tiết. Bạn có thể chọn 4 cấp độ cho vị mặn, vị cay, số lượng hành hay độ dai của sợi mì. Nếu lần đầu đến quán, hãy thử bắt đầu với loại mì tonkotsu truyền thống, có trứng; lựa chọn sợi mì dai nhất, vị nhạt, hành và mức cay trung bình nhé!

Nếu đi cùng nhóm bạn, hãy thưởng thức set đầy đủ ở đây:

Mì ramen nào ngon nhất?

Danbo đã từng thắng giải Fukuoka dành cho ramen ngon nhất, còn chần chờ gì nữa. Bạn có thể bắt gặp hai quán nhỏ khiêm tốn rất khó tìm tại Sài Gòn, một trong hẻm Thái Văn Lung; cửa hàng còn lại nằm trên đường Xuân Thủy, Thảo Điền nhé!

YOU MAY ALSO LIKE

Ẩm thực

Ale hay Lager?

Đi uống bia ở tap room nơi bia được kéo trực tiếp tại vòi, lạnh tươi và thơm, nhìn một rừng menu chữ viết tay trên bảng, hoa mắt không biết chọn món nào, quyết định lựa tên nào nghe hay hay và liếc qua cột phải xem giá bao nhiêu thế là chỉ vô món đó.

Sloth

Bia thủ công nào ngon nhất?

Trong muôn vàn cô gái đẹp, luôn có một cô hấp dẫn từ ngoại hình đến tính cách. Trong một menu dài dằng dặc, hãy quan sát kỹ... Cô gái óng ánh của bạn ở đâu đó trong danh sách phong phú này. Cùng tìm kiếm nhé...

Tận hưởng

Buổi tối nhẹ nhàng cùng những người Nhật nghèo

Ở Nhật, một số quán mang khái niệm về sự thư giãn hết mức, có nghĩa khi bạn bước vào, không phân biệt về con người, chức vụ, công việc... Trong những nơi như thế, người ta có thể hò hét thoải mái, ăn to nói lớn, nghiêng ngả hát hò... trong không gian cực kì nhỏ hẹp.

Thưởng thức

Những tên đường lạ và những món ăn quen

Có những bí mật lớn và nho nhỏ đằng sau các con đường ở Sài Gòn. Đó là câu chuyện quá khứ kì lạ và thực tế hấp dẫn cuốn hút. Hãy cùng Sloth khám phá nhé!

Tối thứ sáu

Tiểu khu Tokyo dân dã

Rời xa Nhật Bản nào đó với sushi, wagyu đắt đỏ. Phiên bản Nhật ở đây đúng chất Tokyo tối thứ Sáu sau giờ làm việc: vui chơi nhiều hơn, bình dân suồng sã hơn, không có sự nghiêm trang phán xét. Một Tokyo tan rã.