#amthuc

Khám phá

Làm sao để nhận biết một quán Omakase thật sự?

Bởi vì từ “Omakase” hiện nay quá nổi tiếng nên một số nhà hàng sushi đã đổi tên thành “Omakase sushi”. Ngay cả những món omakase sang trọng mà bạn thấy trước kia cũng chỉ là sushi sang trọng mà thôi. Vậy bạn đã bao giờ thấy một đầu bếp ở Nhật phục vụ omakase chưa?
Làm sao để nhận biết một quán Omakase thật sự?

Sáng cuối tuần ở ngôi nhà Đông Dương

Thay vì tuyết Hàn Quốc, mùa đông Paris… Hãy thử chill trong ngôi nhà thuần Việt. Buổi sáng cuối tuần ở đây cho cảm giác như thể bạn đang ngồi trong phim “Người tình” của Jean-Jacques Annaud vậy.
Sáng cuối tuần ở ngôi nhà Đông Dương

Nguồn gốc bí ẩn của miếng thịt kho tàu

Có nhiều nước ăn món thịt kho tàu y như chúng ta, người Tàu tất nhiên không gọi nó là “thịt kho Việt” và các quốc gia còn lại kia cũng vậy. Câu hỏi ai đã sáng chế món ăn này thật khó trả lời.
Nguồn gốc bí ẩn của miếng thịt kho tàu

Hương vị đỉnh cao và “biết đủ là đủ”

Trong khi các nhà hàng luôn muốn thêm nhiều chi nhánh, xây dựng thương hiệu, một số gia đình làm ngược lại. Họ án giữ nguyên, tự tin tạo ra hương vị chính gốc duy nhất. Một thương hiệu có thể bị cạnh tranh đến nỗi biến mất, nhưng một tay nghề thủ công độc đáo đỉnh cao thì không.
Hương vị đỉnh cao và “biết đủ là đủ”

Cuối tuần ở sushi hướng nội

Nếu bạn ăn sushi trong các nhà hàng nổi tiếng, đông khách ở Sài Gòn, thật ngạc nhiên, không có người Nhật nào cả. Vậy những anh ninja, chị geisha… ăn quán nào?
Cuối tuần ở sushi hướng nội

Chill trong chánh niệm

Trong lúc phần lớn đang thỏa sức sang chảnh ở chỗ này, flex ở chỗ kia, ảo chỗ nọ, chúng ta hãy quay về chill trong thời điểm mọi thứ đều thật, không ảo một chút nào. Góc cũ xì, đơn sơ đạm bạc này gần như đã biến mất khỏi Sài Gòn.
Chill trong chánh niệm

Izakaya, Yakitori và đêm cuối tuần tưng bừng kiểu Ginza nghèo

Những ngày đầu tháng, chúng ta có nhiều lựa chọn vui vẻ. Nhưng khi cuối tháng đến, đừng nhụt chí, hãy vui hơn nữa với tour nhà nghèo kiểu Nhật của Sloth. Niềm vui trong hoàn cảnh eo hẹp mới là niềm vui đích thực!
Izakaya, Yakitori và đêm cuối tuần tưng bừng kiểu Ginza nghèo

Làm sao để nhận biết một quán steak ngon?

Có khi nào bạn thắc mắc: Tại sao phải ăn một con bò nghe nhạc? Và tại sao phải là nhạc giao hưởng? Rap thì sao?
Làm sao để nhận biết một quán steak ngon?

Làm thế nào để nhận biết một quán sushi ngon?

Bước vào quán sushi lạ, làm sao để biết đây có phải một nhà hàng Nhật thực thụ với những lát cắt sashimi lừng danh? Hay chỉ là một đầu bếp bình thường vô tình có sẵn con dao liền ra ngoài mua con cá về hành sự?
Làm thế nào để nhận biết một quán sushi ngon?