Tất nhiên món phở nổi tiếng khắp thế giới. Nhưng nếu có dịp đến Tokyo, bạn hãy thử ghé vào quán phở Việt Nam nào đó. Thật ngạc nhiên, phở ở đây vừa mắc tiền, vừa có mùi vị y như... súp miso. Trong tình huống này, có thể gọi là: Phở fusion.
Trường hợp tối thứ Sáu này quá gấp gáp không kịp đến Tokyo ăn phở fusion, hãy ghé Tinto ăn Nhật fusion cùng Sloth vậy.
Ẩm thực Nikkei
Nếu một người Việt đang sống hay sinh ra ở nước ngoài nhưng có tổ tiên Việt Nam, chúng ta vẫn thường gọi họ "Việt Kiều". Từ Nikkei có nghĩa "Nhật Kiều". Riêng ẩm thực Nikkei lại mang hàm ý đặc biệt hơn. Đó vẫn là cá ngừ, sushi như chúng ta từng biết, nhưng đầy hương vị Peru.
Nhà hàng Tinto dù ở Sài Gòn nhưng lại cung cấp trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản, hương vị Peru lạ lẫm mà có thể bạn chưa biết.
Tinto
Quán nhỏ nhưng không gian mở nên bạn có thể tận hưởng tất cả mọi thứ xung quanh. Nếu đi vào khi trời vừa sụp tối, toàn bộ ánh sáng tự nhiên của bên ngoài lẫn bên trong sẽ mang đến một cảm xúc đối lập kỳ lạ.
Một tốt thứ Sáu không thể thiếu chút men nhè nhẹ, Tinto có đầy đủ những chai vang chọn lọc khá độc đáo và kỹ lưỡng. Vậy là buổi chiều chill hơn bao giờ hết.
Bây giờ, hãy bàn về ẩm thực.
Nếu như các cuộn sushi hay lát cắt sashimi chúng ta thường thưởng thức có hương vị nguyên bản của nguyên liệu, ẩm thực nikkei gần giống Việt Nam hơn. Những phong cách khác nhau hòa quyện vào một món ăn mang lại sự hài hòa về màu sắc, hương thơm và mùi vị cùng cách chế biến tốt nhất của hai quốc gia, tạo nên sự khác biệt độc đáo. Ẩm thực Nikkei đặt sự tinh tế, huyền ảo của truyền thống ẩm thực Nhật Bản lên bàn ăn với hương vị mạnh mẽ, sôi động và cay nồng của Peru...
Sau khi thử qua phong cách Nhật Bản đậm đà nồng cháy này, có thể chút men mạnh hơn sẽ thật sự phấn khích. Ở đây có rất nhiều lựa chọn cho tất cả mọi người. Từ những ly cocktail tinh tế cho đến...
... Các loại rượu mạnh đặc trưng Nhật Bản.
Một tuần đằng đẵng, thứ Sáu thân thương cũng đã đến. Còn chờ gì nữa, hãy trốn vào góc khuất của Sài Gòn và trải nghiệm phong cách "Nhật Kiều" mới mẻ nhé!