Cuối tuần ở sushi hướng nội

Thực chất, đa số quán Nhật chúng ta thường đến có thể gọi là quán Nhật lai hoặc Nhật hợp chủng quốc. Bởi vì ở Nhật thực thụ, bạn không bao giờ ăn được miếng sushi nào có sốt mayonnaise bên trên hoặc cuộn California, sushi chiên…  Mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều.

Tối thứ Sáu này, hãy thử một nơi trăm phần trăm Nhật xem sao nhé, biết đâu hợp cơ địa chúng ta hơn?

Sushi “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Quán nhỏ này nằm ở 28 Thái Văn Lung, với mặt tiền không thể nào chán hơn. Cái tên chán không kém “Nhà hàng Lá Non” trong khi trang fanpage nửa năm mới update một post.

Nhưng khi bước vào trong, bạn sẽ ngạc nhiên lắm…

Cuối tuần ở sushi hướng nội

Một không gian ấm cúng mềm mại kiểu các quán chật chội ở Kyoto, nhiều ngõ ngách, nhiều khúc ngoặt. Mọi thứ được chăm chút tỉ mỉ trong vẻ tự nhiên không cầu kỳ trau chuốt. Quán thông thường đông khách, chỉ toàn ninja hoặc geisha, những người Việt như chúng ta lại rất quý.

Cuối tuần ở sushi hướng nội
Cuối tuần ở sushi hướng nội
Cuối tuần ở sushi hướng nội
Cuối tuần ở sushi hướng nội
Cuối tuần ở sushi hướng nội

Để đánh giá một nhà hàng Nhật tốt như thế nào trước khi ăn, bạn cũng có thể nhìn vào dao của họ nữa:

Làm thế nào để nhận biết một quán sushi ngon? | Sloth
Bước vào quán sushi lạ, làm sao để biết đây có phải một nhà hàng Nhật thực thụ với những lát cắt sashimi lừng danh? Hay chỉ là một đầu bếp bình thường vô tình có sẵn con dao liền ra ngoài mua con cá về hành sự?
Cuối tuần ở sushi hướng nội

Nếu không muốn ngồi ở quầy bar với các anh đầu bếp trẻ, bạn có thể lên lầu, nơi không gian riêng tư sôi động hơn cùng các bác Nhật trung niên vui vẻ. Kiến trúc ở đây khác hẳn với vẻ nhàm chán bên ngoài, phong cách hướng nội nghĩ cũng kỳ lạ.

Cuối tuần ở sushi hướng nội
Cuối tuần ở sushi hướng nội

Sự riêng tư của được tối ưu nhất có thể với các ngóc ngách len lỏi khắp nơi. Đi restroom ra không biết tìm bàn mình ở đâu.

Cuối tuần ở sushi hướng nội

Ẩm thực kiểu Nhật truyền thống

Đầu tiên, chất lượng cá ở đây rất tốt. Mọi thứ tươi tắn, ngọt ngào hoặc mang vị béo thanh thoát. Mặc dù thực đơn không dày như các nhà hàng Nhật quốc tế mà bạn vẫn đến, nhưng chúng tập trung vừa đủ theo phong cách đường phố Kyoto đặc trưng.

Bạn nhất định phải thử các món sashimi này:

Cuối tuần ở sushi hướng nội
Cuối tuần ở sushi hướng nội

Sự khác biệt lớn nhất là sushi quốc tế có xu hướng thiên về việc sậm màu, hương vị nồng thay vì sắc thái tinh tế đậm đà như sushi Nhật Bản, nơi chỉ đơn giản cá và gạo được tăng cường bằng các loại gia vị dashi.

Cuối tuần ở sushi hướng nội

Những món Yakitori ở đây rất ngon, nhưng điểm yếu là chúng mang phong cách miniature, quá nhỏ nhắn đến nỗi trở nên hơi đắt tiền. Dù hình thức trình bày cũng... ngộ đấy 😄

Cuối tuần ở sushi hướng nội
Xiên ruột gà và trứng non
Cuối tuần ở sushi hướng nội

Thực đơn tuy không quá dày, nhưng cũng đủ để bạn khám phá đến lúc no nê.

Cuối tuần ở sushi hướng nội
Ảnh: Wakaba
Cuối tuần ở sushi hướng nội
Ảnh: Wakaba

Thêm một điểm cộng là vibe ở đây lạ, đúng như kiểu bạn đang ở Kyoto chứ không còn Sài Gòn nữa. Vui, sôi động, rôm rả nhưng lại không quá ồn ào, người hướng nội tưng bừng kiểu khác.

Cuối tuần ở sushi hướng nội

Bây giờ, hãy chú ý điểm trừ của họ, bởi vì nó có thể không phù hợp với cơ địa của bạn:

Cơ bản, các nhà hàng mở cửa tận khuya khoắt của Nhật hầu hết dành cho đàn ông. Những người đàn ông Nhật tụ tập chém gió y như chúng ta, trên tay họ thường có một thanh trắng tròn mảnh dẻ, thi thoảng họ lại đưa lên miệng... Khói từ đó tuôn ra. Umh... nó có mùi.

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc tuýp người thích thanh trắng đó, nơi đây là địa điểm tụ tập tuyệt vời cho tối cuối tuần.