#Sloth-ẩm-thực

Khám phá

Chúng ta nói gì khi nói về Hột vịt lộn

Khiêm tốn nhưng chắc chắn không nhẹ nhàng chút nào. Thực tế, bạn đang ăn một bào thai vịt đang thành hình. Khi chiếc xẻng đào sâu hơn chút, có thể thấy những mảnh xương, chiếc đầu, lông vũ, đôi khi là cái mỏ nho nhỏ vàng vàng…
Chúng ta nói gì khi nói về Hột vịt lộn

Cuối tuần ăn món Nhật nghèo

Vào những dịp quan trọng, người Nhật có thể ăn sushi, lươn, sashimi ngựa hoặc cá voi. Đó là những người Nhật giàu, người giàu ăn uống hơi sợ. Còn những người Nhật nghèo thì sao? Người nghèo ăn đơn giản, gần gũi hơn.
Cuối tuần ăn món Nhật nghèo

Thế giới đũa

Ước tính khoảng 33% dân số thế giới sử dụng đũa hàng ngày. Đối với những người lần đầu thử dùng đũa trong cơn đói bụng, đó có thể là thử thách thực sự. Nghệ thuật không dành cho lúc gấp gáp…
Thế giới đũa

Fine dining và những điều khác

Bạn chọn thức ăn, nhà hàng, không gian, sự phục vụ... hay tất cả? Cho dù câu trả lời là "tất cả", mọi thứ vẫn có chút gì đó sai sai.
Fine dining và những điều khác

Huyền thoại Mì gõ

Chưa có loại mì nào thuận tiện như mì gõ, kể cả mì gói. Mọi lúc mọi nơi, nóng hổi, thơm ngon, xuất hiện đúng lúc và mình không phải làm gì hết, chỉ việc ăn.
Huyền thoại Mì gõ

Lược sử bánh tráng trộn

Một chiếc xe mới được tạo ra từ những kỹ sư thiết kế giỏi, một món ăn mới đến từ đầu bếp lừng danh. Nhưng ở Việt Nam, đất nước có nền ẩm thực danh tiếng, những món ăn quyến rũ nhất dường như lại có thể đến từ bất cứ ai...
Lược sử bánh tráng trộn

Làm sao để nhận biết một quán steak ngon?

Có khi nào bạn thắc mắc: Tại sao phải cho bò nghe nhạc? Nếu bò Nhật nghe nhạc giao hưởng thì bò Việt Nam nghe bolero có cho ra cùng chất lượng hay không?
Làm sao để nhận biết một quán steak ngon?

Nhớ lịch sử bằng ẩm thực

Ở Sài Gòn, có nhiều con đường mang tên rất lạ. Ví dụ như Ký Con là ai? Ông này đã làm gì? Nhưng cũng đừng quên con đường này có nhiều địa điểm ẩm thực thú vị để bạn ghé lại.
Nhớ lịch sử bằng ẩm thực

Làm thế nào để nhận biết một quán sushi ngon?

Bước vào quán sushi lạ, làm sao để biết đây có phải một nhà hàng Nhật thực thụ với những lát cắt sashimi lừng danh? Hay chỉ là một đầu bếp bình thường vô tình có sẵn con dao liền ra ngoài mua con cá về hành sự?
Làm thế nào để nhận biết một quán sushi ngon?